Những cách giúp biệt thự hướng Tây trở nên “dễ thở” hơn

Trong việc lựa chọn nhà ở, rất nhiều người không thích chọn những căn biệt thự được xây dựng hướng Tây. Tuy nhiên vì không còn lựa chọn nào khác, hoặc vì hợp mệnh nên vẫn quyết định mua biệt thự liền kề hướng Tây. Nhưng sau đó không ít người đã cảm thấy hối hận khi mua biệt thự hướng này.

Tại sao khách hàng không thích mua biệt thự liền kề hướng Tây

Theo phong thủy phương Đông, hướng Tây được cho là hướng không tốt trong phong thủy nhà ở. Hướng Tây biểu trưng cho hướng mặt trời lặn, kết thúc một ngày. Thể hiện cho xu hướng ổn định, bảo thủ, chậm chạp, giữ vững cái đã có, khó tiếp thu những cái mới. Những căn nhà được xây dựng hướng Tây khiến gia chủ khó có thể phát triển hết tiềm năng của mình.

Biệt thự liền kề hướng Tây
Biệt thự liền kề hướng Tây

Vào mùa hè, những biệt thự hướng Tây hấp thụ nhiệt rất cao. Không gian sống bên trong trở nên nóng bức, ngột ngạt, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Một số điều giúp căn biệt thự trở nên dễ thở hơn trong mùa hè

Mặc dù biệt thự hướng Tây tồn tại rất nhiều khuyết điểm, nhưng nhiều người vẫn quyết định mua bởi giá thành rẻ hơn so với những biệt thự hướng Đông Nam, hoặc do dự án đã hết căn đẹp.

Có nhiều cách để giúp căn biệt thự hướng Tây của khách hàng trở nên dễ thở hơn trong mùa hè, khách hàng có thể dùng  các cách từ đơn giản đến phức tạp như  dùng rèm, cho đến những cách hiện đại hơn như sử dụng lớp cách nhiệt, hoặc cải tạo lại tường cách nhiệt.

Theo kiến trúc sự cho biết, “ Phần đón trực tiếp ánh nắng phía Tây là phần vách bên ngoài. Cách khắc phục đơn giản nhất là phủ thêm một lớp sơn cách nhiệt để bảo vệ tường hoặc trồng thêm cây dây leo trang trí, vừa khiến căn hộ bớt nóng bức vừa khiến căn hộ gần gũi với thiên nhiên hơn”.

“Cách hiệu quả hơn là làm thêm một lớp chống nóng bên trong bằng vách thạch cao, chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao là vật liệu chống nóng. Cách này chủ động, đơn giản và không tốn kém nhiều hiệu quả về lâu dài”.

Nguồn: http://bacsonsonghong.com/