“Căn hộ lai bắc sơn sông hồng” những điều cần lưu ý trước khi đầu tư

Ở thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, bên cạnh một số loại hình sản phẩm cũ như biệt thự liền kề, căn hộ chung cư thông thường,… nay đã du lịch nhập thêm một số loại hình  sản phẩm ngoại lai như officetel, condotel, service apartments,…Mặc dù mới du lịch nhập nhưng những sản phẩm này phát triển khá mạnh mẽ.

Căn hộ lai là gì?

Theo những chuyên gia hiện nay, Việt Nam có ít nhất 3 loại hình căn hộ lai đó là: officetel, condotel, service apartments.

  • Căn hộ officetel Bắc sơn sông hồng là loại hình kết hợp giữa căn hộ và văn phòng, loại hình này có chức năng chính là làm văn phòng và được phát triển trong  các dự án chung cư phức hợp.
  • Căn hộ condotel lai giữa căn hộ và khách sạn nghỉ dưỡng tại các thành phố biển.
  • Căn hộ dịch vụ (service apartments) chủ yếu tọa lạc tại trung tâm các đô thị lớn. Đây là những căn hộ có tiêu chuẩn quản lý và dịch vụ tận phòng chất lượng không thua kém các khách sạn 3-5 sao.

Những ưu điểm và hạn chế của căn hộ lai

Căn hộ officetel được xây dựng với công dụng chính là làm văn phòng. Tuy nhiên đây cũng chính là hạn chế của loại hình căn hộ này, chủ sở hữu chỉ được lưu trú ở ngắn ngày, không được ở lâu dài và được cấp hộ khẩu. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại bởi vấn đề sở hữu chỉ có giới hạn trong vòng 50 năm. Mà tâm lý của người Việt thì ưa chuộng việc sở hữu bất động sản trong thời gian dài,để phục vụ mục đích cho thuê, tích lũy cho thế hệ sau,…

Căn hộ Condotel
Căn hộ Condotel

Căn hộ Condotel  cho phép nhà đầu tư được sở hữu  và sử dụng căn hộ, hoặc nhượng quyền cho chủ đầu tư với chương trình cho thuê, cam kết sinh lời trong thời gian nhất định. Chủ đầu tư sẽ nhận trách nhiệm cho thuê và bảo dưỡng cho căn hộ thay cho bạn.  Đây là loại hình căn hộ rất hấp dẫn nhà đầu tư bởi có vị trí vô cùng đẹp, thường nằm dọc theo những bãi biển lớn.

Với loại hình căn hộ này trước khi đầu tư khách hàng nên  cân nhắc đến một số yếu tố như chủ đầu tư, đơn vị quản lý, dòng tiền dài hạn, … để đảm bảo được lợi nhuận tối đa khi đầu tư.

Căn hộ dịch vụ có ưu điểm vượt trội về chất lượng quản lý cũng như dịch vụ. Với sự sang trọng tiện nghị , tiện ích dịch vụ vượt trội loại hình căn hộ này thường được các khách nước ngoài, cán bộ cấp cao lựa chọn làm nơi cư trú cho đợt công tác. Vì đem lại nguồn lợi nhuận cao nên các căn hộ dịch vụ đang bị cạnh tranh khá lớn bởi các căn hộ cao cấp. Các căn hộ cao cấp này có diện tích rộng rãi, vị trí đắc địa, nhưng giá lại mềm hơn rất nhiều so với căn hộ dịch vụ.